Ý TƯỞNG MỞ SIÊU THỊ KINH DOANH NHƯNG BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Ngày nay với xu thế hội nhập và phát triển, các siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi dần thay thế cho chợ truyền thống. Vì vậy, mở một siêu thị mini với số vốn hạn chế là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, bạn chỉ có số vốn hạn chế thì nên bắt đầu kinh doanh như thế nào?

Sau đây, tôi xin đưa ra vài kế hoạch để bạn dễ dàng phát triển phù hợp với dự định của bạn:

1) Chọn mặt bằng để mở siêu thị mini

Đặc điểm chọn mặt bằng mở siêu thị như sau:

 Khu đông dân cư:  Khách hàng tiêu dùng hàng ngày chỉ có người trong khu dân cư mới thường xuyên mua sắm tại các ke sieu thi, cửa hàng.

– Gần chợ cách khoảng 300 mét. Không gần chợ quá vì như vậy sẽ bị che khuất tầm nhìn. Người ta đi chợ xong đi ra mua đồ của mình thì hợp lý hơn. Siêu thị mà lại ngay ở cổng chợ thì khác gì là quầy tạp hóa.

– Mặt tiền khoảng 5 mét trở lên.  Nếu mặt tiền nhỏ hơn sẽ rất khó bố trí để thu hút sự chú ý của khách hàng và thể hiện quy mô cửa hàng.

2) Xác định hàng hóa cần có cho siêu thị của mình?

 Giá cả hàng hóa: Giá cả hàng hóa bán lẻ sẽ thay đổi theo ngày và theo tuần. Giá luôn áp dụng cơ chế khuyến mãi chứ không giảm giá.

 Danh mục nhà cung cấp: Ở mỗi tỉnh sẽ có các nhà cung cấp khác nhau. Bạn cần lên danh sách những nhà cung cấp để từng bước liên hệ hợp tác và nhập hàng.

 Khảo sát đối thủ xung quanh: Xem các cửa hàng xung quanh bán hàng gì, giá cả như thế nào. Vấn đề này rất quan trọng vì trong kinh doanh thì “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”.

3) Chọn giá kệ siêu thị phù hợp để trưng bày hàng hóa trong siêu thị

 Kệ phải đẹp, nhìn chuyên nghiệp không bị lỗi mốt để tiết kiệm chi phí đầu tư phát triển kinh doanh.

 Màu kệ có thể xem bạn hợp với màu nào nhé vì nhiều người mua kệ rồi mới để ý đến việc xem tuổi. Rồi hợp màu nào sau đó lại sơn lại hay mua lại thanh màu sẽ mất tiền và công sức đó.

 Kệ phải chịu tải tốt chất lượng bền bỉ theo thời gian.

 Vì giá thành đi đôi với chất lượng nên kệ chịu tải nhẹ thì sẽ có giá thấp hơn. Nên bạn cần phải xác định rõ mặt hàng trọng lượng mặt hàng đặt lên để mua kệ hợp lý hơn .

>>> XEM THÊM: CẤU TẠO CỦA KỆ SIÊU THỊ, KỆ TRƯNG BÀY HÀNG

Ví Dụ

Mặt hàng khô thì nên dùng kệ chịu tải nhẹ khoảng 30kg/ 1 tầng. Sẽ rẻ hơn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu cho bạn. Nếu vẫn mặt hàng đó bạn dùng loại kệ tôn dày từ 0,6-0,8mm với độ dày như vậy. Thì rất tốn chi phí hơn mà ko sử dụng hết được tính năng của kệ. Loại kệ tôn dày có sức chịu tải lớn rất hợp với những mặt hàng nặng như sữa, dầu ăn, nước mắm.

Trên đây là một số gợi ý để bạn định hướng và phát triển khi có ý định kinh doanh siêu thị mini. Hoặc mở chuỗi cửa hàng siêu thị mini. Một ý tưởng tuyệt vời và có khả năng phát triển cao trong tương lai tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Công ty TNHH PTH vina

Địa chỉ: 86 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: A5/40H Ấp 1, Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện Thoại: (08) 6260 7298

Hotline: 0909.418.921

Website: https://kesieuthipth.com/

Email: ngocdung@techkd.com hoặc ngocdung.pthvina@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?