TƯ VẤN THIẾT KẾ GIAN HÀNG SIÊU THỊ THU HÚT KHÁCH HÀNG

Trong cửa hàng siêu thị mini hoặc siêu thị lớn việc trưng bày hàng hóa, thiết kế kệ siêu thị để hàng để trưng bày sản phẩm thu hút khách hàng là điều vô cùng quan trọng để thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận bán hàng

1) Nguyên tắc cơ bản trong thiết kế gian hàng siêu thị

 Người mua sắm khi đến siêu thị thường đi dạo qua lối đi để tìm kiếm mặt hàng cần mua, và họ thường không muốn phải kéo dài thời gian để xác định vị trí các mặt hàng, loại sản phẩm đó. Vì thế nguyên tắc chính trong thiết kế gian hàng siêu thị là bố trí sản phẩm, tối đa hóa không gian của các gian hàng.

 Sản phẩm phải được bố trí theo từng khu vực, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết sản phẩm cần mua và di chuyển một cách thuận tiện. Một dãy các sản phẩm cùng loại được gọi là dòng chảy sản phẩm. Dòng chảy của các sản phẩm được thiết kế đặc biệt để khuyến khích người mua chọn nhiều hơn những gì họ mong muốn vậy việc bố trí dòng chảy đặc biệt này thường đem lại hiệu quả cao. Không gian của các gian hàng phải được tận dụng một cách tối đa nhưng vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng giữa các lối đi.

2) Thiết kế vị trí giá kệ siêu thị trưng bày hàng hóa

 Giá kệ siêu thị dùng để trưng bày hàng hóa trong cửa hàng siêu thị là một phần quan trọng của cửa hàng trong việc làm tăng doanh thu và lợi nhuận.

 Thường kệ áp tường là những kệ cao, nhiều mâm tầng để việc trưng bày hàng hóa được nhiều hơn, tạo cho cửa hàng có nhiều mặt hàng cung cấp cho khách. Tuy nhiên, phần trưng bày ở đây thuộc về các sản phẩm cao cấp hoặc sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng để chủ cửa hàng tự lấy.

 Còn dãy kệ để ở giữa là dãy kệ đôi siêu thị, thường thấp hơn, ngang tầm với của khách hàng và trưng bày những sản phẩm bán chạy nhất, khách hàng thường mua nhất và khách hàng có thể tự do thoải mái lựa chọn.

>>> XEM THÊM: Ý TƯỞNG MỞ SIÊU THỊ KINH DOANH NHƯNG BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

3) Sắp xếp bố trí các mặt hàng trong siêu thị của bạn

Những mặt hàng trong siêu thị rất là nhiều nhưng chủ yếu phân ra các thành phần sau:

 Các sản phẩm đóng chai: thường đặt ở ngay lối đi giữa các dãy kệ đôi hoặc dãy kệ đơn với kệ đôi

 Dược phẩm, kẹo cao su: Các mặt hàng này thường được đặt ngay gần lối ra, khu vực thanh toán để… cản trở giao thông khiến người mua hàng phải dừng lại nhiều lần hơn, bước đi chậm hơn và… sẽ đặt nhiều hàng vào giỏ hơn.

 Hàng hóa thiết yếu, gia vị, thực phẩm đóng hộp: Đây là những sản phẩm thường nằm ở trung tâm cửa hàng, để kích thích và mời gọi người tiêu dùng tiến vào sâu hơn vào bên trong siêu thị.

 Các sản phẩm từ sữa, trứng, thịt: nhóm sản phẩm thiết yếu này thường nằm ở vị trí hẻo lánh nhất, xa xôi nhất trong cửa hàng để khiến người tiêu dùng bị thu hút bởi những thứ không cần mua nhưng dễ “ngứa tay” trên đường đi.

Công ty TNHH PTH vina

Địa chỉ: 86 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: A5/40H Ấp 1, Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện Thoại: (08) 6260 7298

Hotline: 0909.418.921

Website: https://kesieuthipth.com/

Email: ngocdung@techkd.com hoặc ngocdung.pthvina@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?