TỔNG HỢP NHỮNG MÔ HÌNH KINH DOANH SIÊU THỊ TỐT NHẤT 2018

Hiện nay, khi mà có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt trên lĩnh vực bán lẻ thì những ai đang kinh doanh cũng như sắp lấn sân vào lĩnh vực này cần tìm ra một mô hình đúng đắn để có thể đứng vững và đem lại lợi nhuận cao nhất.

 Hôm nay, PTH Vina xin chia sẻ 3 mô hình kinh doanh tiêu biểu nhất trong năm 2018 này.

1. Siêu thị mini phổ thông

Nếu muốn chọn phương án kinh doanh an toàn thì nên chọn những mặt hàng kinh doanh phổ thông bởi chúng rất dễ bán vì nhu cầu sử dụng của người dân khá cao. Đặc biệt, mô hình kinh doanh này có thể phục vụ được đa dạng đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp.

Tuy nhiên, mặt trái của nó đó chính là tính cạnh tranh cao nhất và không có sự mới mẻ, định hướng phát triển trong tương lai không tốt. Mô hình kinh doanh siêu thị mini phổ thông đặc biệt phù hợp với những khu vực nông thôn, những nơi có thu nhập bình quân đầu người thấp và ở dạng trung bình.

2. Siêu thị mini kết hợp loại 1

Mô hình siêu thị mini kết hợp loại 1 là mô hình mà chủ kinh doanh sẽ bán 60% hàng hóa phổ thông và 40% hàng hóa nhập khẩu. Với mô hình kinh doanh này, chủ siêu thị vẫn có thể duy trì hàng hóa phổ thông để phụ vụ nhu cầu tiêu dùng sinh hoạt cơ bản của khách hàng, đồng thời gia tăng một số hàng nhập khẩu để làm mới lạ và thu hút khách hàng. Do đó, đối tượng khách hàng dành cho mô hình siêu thị mini kết hợp loại 1 chính là những khách hàng tầm trung cấp và cao cấp. Nếu biết cách kết hợp khéo léo giữa hàng phổ thông và nhập khẩu thì những hàng hóa của Thái, Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ giúp bạn trở thành nhà phân phối độc quyền và không có đối thủ cạnh tranh trong khu vực.

3. Siêu thị mini kết hợp loại 2

Mô hình kinh doanh này có nhiều nét tương đồng với mô hình kinh doanh loại 1 tuy nhiên nét khác biệt ở loại 2 là nhập 40% hàng hóa phổ thông và 60 % hàng hóa nhập khẩu.

Ưu điểm của mô hình này là hướng tới hình thức chuyên kinh doanh hàng nhập khẩu Âu Mỹ, Hàn, Nhật, Thái,… thì tỷ suất lợi nhuận cao hơn rất nhiều so với kinh doanh hàng phổ thông, cạnh tranh thấp, thu hồi vốn nhanh chóng, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

PTH Vina khuyên bạn nên thầu được mặt bằng ở những khu vực mà dân cư có thu nhập cao, khách hàng cao cấp.

4. Nên chọn mô hình kinh doanh siêu thị mini loại nào để đem lại hiệu quả cao nhất?

Thực tế thì việc chọn mô hình kinh doanh siêu thị mini nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố từ việc nghiên cứu thị trường đến kinh phí, mặt bằng, đặc điểm và mức thu nhập của dân cư nơi bạn mở siêu thị,… Ví dụ: Đối với những khu vực như trường học, bệnh viện, nông thôn, thị xã,…là những nơi nhu cầu tiêu dùng hàng hóa phổ thông, ít dùng hàng hóa cao cấp, do đó mô hình kinh doanh siêu thị mini phổ thông là lựa chọn phù hợp.

Bạn đã tìm được mô hình kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa phù hợp? Liên hệ ngay với PTH Vina để sở hữu những bộ giá kệ siêu thị, kệ quảng cáo chất lượng cao, giá ưu đãi nhất nhé.

1
Bạn cần hỗ trợ?