NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MỞ SIÊU THỊ?

Khi bạn muốn bắt đầu kinh doanh siêu thị, bạn không biết bắt đầu từ đâu và chuẩn bị những gì cho siêu thị của mình. Bằng những kinh nghiệm lâu năm trong nghề sản xuất và cung cấp giá kệ siêu thị cho hàng ngàn cửa hàng siêu thị lớn nhỏ khắp cả nước Việt Nam, Công ty TNHH PTH VINA xin đưa ra một số điều cần biết khi mở siêu thị như sau:

1) Lựa chọn mặt bằng để mở siêu thị phải đạt được 7 tiêu chí sau:

 Khu đông dân cư:  Khách hàng tiêu dùng hàng ngày chỉ có người trong khu dân cư mới thường xuyên mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng.

– Gần chợ cách khoảng 300 mét. Không gần chợ quá vì như vậy sẽ bị che khuất tầm nhìn. Người ta đi chợ xong đi ra mua đồ của mình thì hợp lý hơn. Siêu thị mà lại ngay ở cổng chợ thì khác gì là quầy tạp hóa.

– Mặt tiền khoảng 5 mét trở lên.  Nếu mặt tiền nhỏ hơn sẽ rất khó bố trí để thu hút sự chú ý của khách hàng và thể hiện quy mô cửa hàng.

– Diện tích 60 mét trở lên. Với 1000 mặt hàng tạp hóa thông dụng thì diện tích như này mới đủ đẹp để trưng bày.

– Ưu tiên 2 mặt tiền ở chỗ ngã ba hình chữ T.

– Hợp đồng cho thuê nhà phải 5 năm trở lên. Không đi thuê mặt bằng có rủi ro mà nhiều người đã gặp phải. Đó là hợp đồng lỏng lẻo. Chủ nhà thấy mình kinh doanh được sẵn sàng đền bù cho chút ít rồi tìm cách đuổi khéo bằng nhiều cách.

– Chi phí cho thuê/năm luôn nhỏ hơn 10% vốn đầu tư ban đầu. Đây chỉ là kinh nghiệm cá nhân thôi. Tiền nào của nấy. Mặt bằng đẹp thì kinh doanh sẽ đắt thôi.

 Khi  xây dựng mặt bằng cần chú ý đến vấn đề ánh sáng phải đảm bảo đủ và kho chứa phải có cửa phía sau.

>>>XEM THÊM: PHÂN BIỆT CÁC LOẠI HÌNH SIÊU THỊ HIỆN NAY TẠI TP.HCM

2) Lựa chọn giá kệ siêu thị để trưng bày hàng hóa cho phù hợp với cửa hàng

 Trong một cửa hàng siêu thị thì sẽ có 2 loại kệ phổ biến dùng để trưng bày hàng hóa đó là kệ đơn siêu thị và kệ đôi siêu thị.

 Thông thường để tiết kiệm chi phí tối đa ban đầu khách hàng thường chọn loại kệ đơn siêu thị và kệ đôi siêu thị dạng lưới vì giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo việc trưng bày hàng hóa hiệu quả, đẹp mắt trong mắt khách hàng.

 Dãy kệ để áp tường thường là kệ đơn được hầu hết khách hàng ưa chuộng chọn loại cao 1.8m hoặc 2.2 m. Còn dãy kệ đôi để ở giữa nhà thường thấp hơn nên chọn loại cao 1.5m hoặc 1.2 m tùy theo mặt bằng cửa hàng lớn hay nhỏ.

3. Chọn hàng hóa để bán cho khách trong cửa hàng, siêu thị của bạn

Việc chọn hàng hóa để nhập vào cửa hàng, siêu thị của bạn cũng vô cùng quan trọng. Danh mục hàng hóa: Thông thường một minimart có khoảng 3000 mặt hàng siêu thị và 1000 mặt hàng bán chạy.

Giá cả hàng hóa: Giá cả hàng hóa bán lẻ sẽ thay đổi theo ngày và theo tuần. Giá luôn áp dụng cơ chế khuyến mãi chứ không giảm giá.

Danh mục nhà cung cấp: Ở mỗi tỉnh sẽ có các nhà cung cấp khác nhau, bạn cần lên danh sách những nhà cung cấp để từng bước liên hệ hợp tác và nhập hàng.

Khảo sát đối thủ xung quanh: Xem các cửa hàng xung quanh bán hàng gì, giá cả như thế nào. Vấn đề này rất quan trọng vì trong kinh doanh thì “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng”.

Và với kinh nghiệm lâu năm trong nghề sản xuất và cung cấp giá kệ siêu thị tốt nhất tại TP.HCM, chúng tôi tin rằng sẽ giúp ích một phần nhỏ cho kế hoạch mở siêu thị của bạn.

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể:

Công ty TNHH PTH vina

Địa chỉ: 86 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: A5/40H Ấp 1, Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện Thoại: (08) 6260 7298

Hotline: 0909.418.921

Website: https://kesieuthipth.com/

Email: ngocdung@techkd.com hoặc ngocdung.pthvina@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?