MUỐN BÁN HÀNG TẠP HÓA THÀNH CÔNG THÌ ĐỪNG MẮC NHỮNG SAI LẦM CƠ BẢN NÀY

Thực tế thì việc trưng bày hàng hóa trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa,…là một khâu rất quan trọng trong ngành bán lẻ. Nếu bạn biết cách trưng bày hàng hóa khoa học thì sẽ giúp thu hút khách hàng ghé tham quan, mua sắm và tăng doanh thu cho cửa hàng, siêu thị của mình và ngược lại.

Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh vẫn có không ít những chủ tạp hóa vẫn mắc những sai lầm cơ bản là nguyên nhân khiến khách hàng từ bỏ việc mua sắm tại cửa hàng của họ vì bày trí quá rối mắt, khó tìm kiếm,…

Hiểu được điều này, hôm nay Công ty PTH Vina chỉ ra những sai lầm thường mắc phải của các chủ cửa hàng tạp hóa:

Không biết cách phân loại hàng hóa

Bạn muốn kinh doanh tạp hóa hiệu quả? Đừng đánh giá thấp việc phân loại hàng hóa. Trong một cửa hàng tạp hóa muốn hút khách chắn chắn sẽ không thể sắp xếp chất tẩy rửa bồn cầu bên cạnh bánh kẹo, đồ chơi trẻ em hoặc lẫn lộn với quần áo người lớn…

Việc phân loại các loại hàng hóa khoa học cho cửa hàng tạp hóa sẽ đem lại cho bạn những lợi ích sau:

  • Giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm mà họ cần.
  • Tạo sự ấn tượng và chuyên nghiệp cho cửa hàng.
  • Tính thẩm mỹ cao và vệ sinh sạch sẽ.

Cập nhật sai giá sản phẩm

Việc sai sót cơ bản như thông báo giá sản phẩm khi niêm yết khác với khi thanh toán là vấn đề thường xảy ra trong bán lẻ, đặc biệt là đối với những cửa hàng tạp hóa.

Nếu sai sót này xảy ra liên tục, cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ mất uy tín. Do đó, nên để sản phẩm bày bán được niêm yết đúng giá, quản lý tốt giá bán và giá nhập để tạo lòng tin với khách hàng của chính bạn.

Dùng sai loại giá kệ siêu thị

Nhiều nghiên cứu cho thấy những mặt hàng cao cấp thì phải được trưng bày trên những mẫu giá kệ siêu thị chất lượng cao, đẹp mắt để thể hiện phong cách và sự sang trọng. Hãy nhớ, những cửa hàng tạp hóa sẽ không thể thu hút khách hàng với số lượng hàng ít ỏi, trưng bày thưa thớt. Đồng thời công ty PTH Vina khuyên bạn tránh mắc phải những lỗi cơ bản như: Bày sản phẩm nhỏ trên những kệ hàng lớn, bởi chúng sẽ sẽ tạo cảm giác trống trải, thiếu hàng, ngược lại, sản phẩm lớn được bày trên kệ hàng nhỏ sẽ tạo cảm giác chật chội, quá tải.

Nên đầu tư một bộ giá kệ bày hàng chuyên dụng để chứa những mặt hàng riêng nhằm tạo sự chuyên nghiệp, ấn tượng và giúp người mua sắm dễ tìm thấy chúng mỗi khi ghé thăm cửa hàng tạp hóa của bạn.

Bỏ quên những vị trí “vàng”

Đây là lỗi mà hầu như chủ cửa hàng tạp hóa nào cũng mắc phải. Những vị trí “vàng” là những nơi thu hút khách hàng nhất do đó nên trưng bày những sản phẩm nổi bật, cần đẩy mạnh hoặc tạo những chương trình khuyến mại, tạo nên các mô hình sinh động để thu hút thêm nhiều khách hàng, đẩy mạnh doanh số.

Bạn đang gặp sai lầm trong cách chọn giá kệ cho cửa hàng tạp hóa? Bạn chưa đầu tư một bộ giá kệ siêu thị đạt chuẩn? Hãy đến với Công ty PTH Vina là một đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và sản xuất các mẫu giá kệ siêu thị, cửa hàng uy tín nhất cả nước để được tư vấn kinh doanh cửa hàng tạp hóa hiệu quả, nâng cao doanh số nhé.

Công ty TNHH PTH Vina

Địa chỉ: 86 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: A5/40H Ấp 1, Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện Thoại: (08) 6260 7298

Hotline: 0909.418.921

Email: ngocdung@techkd.com hoặc ngocdung.pthvina@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?