KINH NGHIỆM VÀNG MỞ CỬA HÀNG TẠP HÓA Ở NÔNG THÔN

Tại những vùng nông thôn, dân cư thưa thớt do đó mật độ các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ,…cũng không đông đúc như thị thành. Chính vì vậy tại các vùng nông thôn, nhu cầu mở các cửa hàng tạp hóa lại càng thiết yếu, bởi vì không phải bước chân ra cổng là có thể mua ngay được hàng. Bạn đang muốn kinh doanh tạp hóa tại khu vực nông thôn, nhưng còn băn khoăn vì chưa có kinh nghiệm? Đừng quên bỏ túi ngay những bí quyết nho nhỏ mà công ty PTH Vina chia sẻ dưới đây:

Lựa chọn địa điểm

Muốn kinh doanh tạp hóa tại khu vực nông thôn thành công bạn cần phải có đầu óc tính toán, muốn mình bán được nhiều thì cần phải có địa điểm bán hàng để thu hút khách hàng. Khác với các thành phố lớn phải cạnh tranh với các siêu thị lớn thì các cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay cũng không dễ dàng như trước khi khi mà “nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh”. Tuy nhiên nhìn chung việc mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn vẫn có nhiều tiềm năng để phát triển.

Để mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn thành công đầu tiên bạn phải chọn đúng địa điểm kinh doanh. Phần lớn các cửa hàng tạp hóa ở nông thôn hiện nay được mở tại nhà dân. Đây chính là phương án giúp tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng lại vừa dễ dàng quản lý cũng như trang trí, thiết kế cửa hàng theo ý muốn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn những vị trí gần mặt đường lớn, có nhiều người qua lại vì ở nông thôn không có đông dân cư sinh sống như trên các thành phố lớn nếu mở tại những địa điểm quá heo hút, thưa thớt dân cư thì chắc chắn hoạt động kinh doanh của bạn sẽ bị trì trệ, kém hiệu quả.

>>>> XEM THÊM: KINH NGHIỆM VÀNG SẮP XẾP KỆ SIÊU THỊ BÀY HÀNG TẠP HÓA KHOA HỌC

Chỉ bán những mặt hàng phổ biến

Tâm lý tiêu dùng của người dân ở các thành phố lớn và nông thôn là không giống nhau. Do đó, khi quyết định mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn các bạn cũng phải chú ý đến việc chọn loại mặt hàng then chốt. Chỉ nên chọn những mặt hàng phổ biến, hay được người dân sử dụng hàng ngày. Để làm được điều này đừng quên khảo sát và nắm bắt được tâm lý, xu hướng mua hàng của người dân để đưa ra sự chọn lựa cho hợp lý.

Tìm nguồn hàng giá tốt

Mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn bạn sẽ gặp bất tiện là quá xa các nhà sản xuất mà do đó sẽ khó có thể tiếp cận được những chính sách ưu đãi từ nhà sản xuất cũng như khiến các đơn vị này không thể kiểm soát và chăm sóc hết được.

Do đó, đa phần các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ hiện nay đều nhập hàng tại các đại lý phân phối lớn về bán lại và nguồn lợi nhuận thu được chắc chắn sẽ không nhiều. Do đó, việc tìm được nguồn hàng chất lượng, giá tốt cũng vô cùng quan trọng, quyết định sự thành công khi kinh doanh tạp hóa ở nông thôn của bạn.

Đừng quên trang trí đẹp mắt, bày trí sản phẩm khoa học, dễ thấy, dễ tìm bằng những mẫu ke sieu thi chắc chắn, chất lượng cao để kinh doanh tạp hóa vùng nông thôn thành công như ý bạn nhé.

Thông tin về những bộ giá kệ siêu thị chất lượng cao, giá mềm do chính công ty PTH Vina sản xuất quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH PTH VINA

Địa chỉ: 86 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: A5/40H Ấp 1, Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện Thoại: (08) 6260 7298

Hotline: 0909.418.921

Website: https://kesieuthipth.com/

Email: ngocdung@techkd.com hoặc ngocdung.pthvina@gmail.com

1
Bạn cần hỗ trợ?