Công ty TNHH PTH Vina chuyên sản xuất và lắp đặt kệ bán hàng, ke sieu thi giá rẻ tại Hooc Môn, Củ Chi. Các bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng tạp hóa, hoặc siêu thị mini mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo vì đã có chúng tôi rồi. Chúng tôi sẽ tư vấn cho các tất tần tật về việc thiết lập các thiết bị phần cứng cho siêu thị.

Để được rõ hơn, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé

Mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị cần chuẩn bị những gì?

1. Bước 1: Vạch ra chiến lược kinh doanh, hình thức kinh doanh

Việc đầu tiên trong việc muốn mở 1 cửa hàng tạp hóa, hoặc siêu thị các bạn cần xác định được chiến lược kinh doanh đúng đăn.

Các mặt hàng của mình muốn hướng đến nhóm khách hàng nào? Nhóm khách hàng nào là khách hàng mục tiêu mà mình muốn hướng tới. Và cần nghiên cứu thị trường để xem nhu cầu của khách hàng như thế nào?

Tiếp sau đó, chúng ta cần xác định được hình thức kinh doanh phù hợp.  Có rất nhiều hình thức kinh doanh để chúng ta lựa chọn. Đối với những cửa hàng nhỏ chúng ta thường kinh doanh các mặt hàng được sản xuất trong nước, hàng chất lượng Việt. Còn đối với những cửa hàng lớn hơn chúng ta có thể kinh doanh xe kẽ giữa các mặc hàng được sản xuất trong nước và hàng nhập khẩu.

Với xu hướng hiện nay khách hàng đang rất ưa chuộng hàng nhập khẩu có xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ…. nên các bạn có thể lưu ý ở điểm này nhé

2. Bước 2: Dự toán chi phí

Việc dự trù kinh phí được cho là quan trọng nhất, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của cửa hàng, hoặc siêu thị.

Vậy chi phí khoảng bao nhiêu là đủ?

Chi phí bao nhiêu phụ thuộc vào hình thức mà các bạn lựa chọn. Chi phí bao gồm chi phải mặt bằng, trang thiêt bị, chi phí cho việc nhập hàng hóa, nhân công, chi phí dự trữ cho việc hoạt động siêu thị….

3. Bước 3: Lựa chọn mặt bằng kinh doanh

Việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng quan trọng nhất vẫn là xoay quanh nhóm khách hàng mà các bạn muốn hướng tới, tập trung nhiều khu dân cư. Gần trường học, khu dân cư, thuận tiện trong việc đi lại

4. Bước 4: Lựa chọn trang thiết bị phù hợp cho cửa hàng

Trang thiết bị cửa hàng bao gồm thiết bị phần cứng và phần mềm. Việc lựa chọn trang thiết bị phù hợp rất khó vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp. Bao gồm:

  • Kệ để hàng
  • Thiêt bị siêu thị
  • Camera quan sát
  • Tủ lạnh, tủ mát
Kệ siêu thị PTH Vina
Kệ siêu thị PTH Vina
Hệ thống quản lý phần mềm bán hàng
Hệ thống quản lý phần mềm bán hàng

Việc sắp xếp bố trí các trang thiết bị trong cửa hàng phải khoa học và có hệ thống. Giúp thuận tiện cho người bán và người mua.

Tại Tp. HCM có rất nhiều đơn vị thi công các trang thiết bị siêu thị. PTH Vina cũng là một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung câp trang thiết bị siêu thị.

Địa điểm bán kệ siêu thị uy tín tại đây

5. Bước 5: Tìm nguồn hàng hóa chất lượng

Hàng hóa cũng là một nhân tố quan trọng quyết định tới sự thành công của 1 cửa hàng, siêu thị. Nhu cầu con người ngày càng cao nên họ cũng cần những sản phẩm đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, muốn kinh doanh thành công chúng ta cần tìm nguồn hàng có uy tín, đặc biệt là hàng nhập khẩu.

Ngoài ra những mặt hàng rau củ quả tươi sống chúng ta có thể tìm nguồn hàng chất lượng, giá rẻ tại các chợ bỏ sỉ…

6. Bước 6: Bố trí hàng hóa và dự kiến khai trương

Sau các bước chuẩn bị trên thì bước cuối cùng là bước các bạn bố trí hàng hóa như thế nào thuận tiện trong việc mua bán. Những mặt hàng nằm trong 1 nhóm chúng ta trung bày lên cũng 1 chỗ cho dễ dàng lựa chọn, kiểm kê.

Ngày khai trương thường được chọn vào những ngày tốt trong năm. Và thương được chọn là ngày chủ nhật.

kệ siêu thị chứa hàng tạp hoá
Hàng hóa được bố trí trên hệ hợp lý
kệ siêu thị chứa hàng tạp hoá
Hàng hóa được sắp sếp theo nhóm trên các gian kệ

7. Bước 7: Phân tích chiến lược kinh doanh của các đối thủ và đưa ra chiến lược kinh doanh đúng đắn

Việc đưa ra chiến lược kinh doanh đúng đắn, kịp thời giúp chúng ta hạn chế được việc kinh doanh không hiệu quả, ngược lại còn thu lại lợi nhuận cho cửa hàng.

Trên đây là một vài thông tin cung cấp cho các bạn một ít kiến thức trong việc chuẩn bị mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo đơn vị cung cấp giá kệ siêu thị uy tín tại đây

Đơn vị thi hệ thống quản lý bán hàng siêu thị tại đây

Để được hỗ trợ nhanh nhất các bạn có thể liên hệ theo số điện thoại 0909418921 để được hướng dẫn và báo giá nhanh nhất

1
Bạn cần hỗ trợ?