Bạn là bà mẹ bỉm sữa hay là sinh viên, học sinh, người có nhiều thời gian nhàn rỗi và đang tìm kiếm việc làm thêm tại nhà? Hiện nay các công việc làm thêm tại nhà nào đang hot và là xu hướng trong năm 2019 nói riêng và những năm tiếp theo? Khi mà thời đại 4.0 đang phát triển vượt bậc. Và công việc free time nào vừa hiệu quả lại vừa có thu nhập cao? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn top 11 công việc làm thêm tại nhà đang hot của năm 2019. Bạn không cần phải ra ngoài chỉ cần ngồi ở nhà mà vẫn kiếm tiền triệu. Rất tốt có đúng không nào.

Như các bạn đã biết việc làm thêm online tại nhà đã và đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa khi có quỹ thời gian rảnh. Các mẹ bỉm sữa hay nội trợ khi có nhiều thời gian rảnh muốn tìm các công việc làm thêm ngay tại nhà cho đỡ buồn bực chân tay và kiếm thêm một khoản thu nhập nhỏ. Hay cũng có thể là dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập từ việc làm thêm tại nhà vào buổi tối. Giúp bù đắp phần nào thu nhập cho phần lương tháng hơi ít ỏi của mình.

Nếu bạn đang tìm việc làm thêm tại nhà qua internet, thì bạn có thể tham khảo 11 công việc bán thời gian tại nhà mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. Từ các công việc làm thêm online ngay tại nhà hay nhận việc làm thêm buổi tối ở nhà, và hầu như các công việc làm thêm này không cần vốn.

1. “GIA SƯ” CÔNG VIỆC LÀM THÊM BUỔI TỐI TẠI GIA

Nếu bạn có kiến thức về một môn học hay lĩnh vực nào đó và muốn tìm việc làm thêm tại nhà buổi tối thì gia sư có lẽ là một công việc khá phù hợp với bạn. Có thể nói “gia sư” là nghề làm thêm mà hầu hết bạn sinh viên nào cũng trải qua. Chính vì vậy nhiều người vẫn xem đây là công việc làm thêm tại nhà dành cho sinh viên ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Sài Gòn. Tuy nhiên, có vẻ như nhiều người lại lựa chọn gắn bó với công việc này.

Tìm việc làm thêm tại nhà – Gia sư
Tìm việc làm thêm tại nhà – Gia sư

Lý do là khi đã gắn bó với công việc này một thời gian dài, họ có kinh nghiệm, chuyên môn và ngày một nhuần nhuyễn. Đây cũng chính là cơ hội kiếm tiền mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Hơn nữa lại có thể sắp xếp chủ động được thời gian khi rảnh, không cần phải di chuyển sang nhiều nơi trong ngày.

Và nếu muốn gắn bó lâu dài với công việc gia sư thì chắc hẳn bạn là người sống khép kín, không thích tiếp xúc với quá nhiều người. Chính vì thế tôi khuyên bạn nên chọn một lĩnh vực mà mình có khả năng nhất. Chẳng hạn như các môn năng khiếu, các môn văn hóa cơ bản,… Hãy thử sức với công việc làm thêm tại nhà này và biết đâu được bạn sẽ thành công.

2. CÔNG VIỆC BÁN THỜI GIAN CHO SINH VIÊN – “GIAO HÀNG”

Công việc đơn giản này sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập đáng kể đấy. Nếu bạn đã chán với những công việc hướng nội ở trên và muốn thay đổi thì công việc giao hàng có lẽ là khởi đầu giúp bạn hòa nhập hơn với thế giới bên ngoài.

 

Giao hàng – một trong các công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên
Giao hàng – một trong các công việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Vì tính chất công việc nên bạn phải thông thạo hầu hết đường phố mới có thể giao đúng địa chỉ và đúng thời gian yêu cầu. Khi làm việc phải thực sự cẩn thận, bảo quản hàng hóa còn nguyên vẹn đến tay người nhận.

3. VIẾT CONTENT – CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ ONLINE

Nếu bạn có khả năng viết lách và đang tìm kiếm việc làm thêm tại nhà mà không cần vốn. Viết content sẽ là nghề nghiệp phù hợp với bạn. Hơn nữa, đây là việc làm thêm buổi tối tại nhà. Ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh rỗi, miễn là đừng làm ảnh hưởng đến công việc chính. Vì vậy đây sẽ là công việc bán thời gian ngay tại nhà phù hợp cho rất nhiều đối tượng. Bạn có thể viết tiểu thuyết, báo,nội dung website, blog, kịch bản phim hay truyện tranh và cũng có thể nhận văn bản về làm thêm tại nhà,… mang lại cho bạn nguồn thu nhập không hề tồi đâu nha.

Công việc bán thời gian tại nhà – Viết lách
Công việc bán thời gian tại nhà – Viết lách

Tuy nhiên, để dễ dàng thực hiện công việc bán thời gian tại nhà này yêu cầu bạn cần phải thực sự yêu thích văn chương, mê viết lách. Và bởi tính chất công việc này chính là “sáng tác” nên yêu cầu sự yên tĩnh, độc lập và tập trung cao độ mới có thể hoàn thành nhanh công việc nên công việc này thích hợp với những người có tính hướng nội hơn.

Xem thêm:

Kệ siêu thị cũ thanh lý giá rẻ

Bảng báo giá kệ siêu thị 2019

Bảng giá kệ sắt v lỗ 2019

Lắp đặt kệ để hàng tạp hoá giá rẻ

Nghề “content” hiện tại đang được rất nhiều các bạn sinh viên yêu thích để biến nó trở thành công việc bán thời gian tại nhà online. Điều đặc biệt là trong thời đại công nghệ thông tin 4.0, các công ty hay doanh nghiệp đều có website và họ sẽ cần người hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp. Chính vì thế họ sẽ thuê người viết quảng cáo, nội dung cho page Facebook, viết bài để SEO… nhằm thu hút và tìm kiếm khách hàng.

Để kiếm tiền online bằng cách viết content thì bạn có thể tham gia vào một số group chuyên rao thuê viết content trên Facebook:

4. DỊCH THUẬT

Dịch thuật là một công việc làm thêm tại nhà đặc biệt phù hợp cho những bạn giỏi ngoại ngữ muốn tăng thêm thu nhập. Với các bạn hiện đang đi làm thì đây sẽ là cơ hội việc làm thêm buổi tối tại nhà mà bạn có thể tranh thủ để kiếm thêm nguồn thu. Nếu chăm chỉ, cộng thêm khả năng dịch thuật tốt, bạn sẽ dễ dàng kiếm thêm một khoản thu nhập cao và khá ổn định đấy. Trung bình một trang văn bản bạn sẽ được trả từ 40.000 đến 160.000 VNĐ. Nếu là một tập phim thì bạn còn được trả thù lao trên 180.000 VNĐ.

 

Dịch thuật – Công việc bán thời gian tại nhà cho người giỏi ngoại ngữ
Dịch thuật – Công việc bán thời gian tại nhà cho người giỏi ngoại ngữ

Đây là công việc làm thêm ngay tại nhà mà không cần vốn, không bó buộc về thời gian và cũng không phải lao động chân tay nặng nhọc, chỉ cần bạn giỏi một môn ngoại ngữ nào đó là ok. Ngoài ra, công việc dịch thuật này giúp bạn chủ động thời gian để bạn sắp xếp thời điểm bất kỳ nào mà bạn cảm thấy hợp lý với bản thân. Đây cũng được xem là một trong những công việc làm thêm tại nhà phù hợp với các bạn hoc sinh rất tốt. Nhất là các bạn học bên chuyên văn, hay khối C thì càng phù hợp. Vừa kiếm được tiền lại vừa rèn luyện các diễn đạt của mình cho tốt hơn.

5. KINH DOANH THỜI TRANG HAY MỸ PHẨM ONLINE TẠI NHÀ

Nếu bạn là người yêu thích buôn bán mà vốn ban đầu lại ít. Bạn hãy thử kinh doanh các mặt hàng thời trang hay bán mỹ phẩm online xem sao. Một công việc làm thêm tại nhà qua mạng hiện tại đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo đuổi.

 

Kinh doanh thời trang online – nghề hái ra tiền cho những ai đang kiếm việc làm thêm tại nhà
Kinh doanh thời trang online – nghề hái ra tiền cho những ai đang kiếm việc làm thêm tại nhà

Kinh doanh online không cần mặt bằng, chỉ cần tận dụng tốt mạng xã hội để thu hút khách hàng nên bạn có thể bán hàng bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn rảnh. Bởi khi khách hàng cần thông tin về sản phẩm, bạn có thể trả lời ngay trên trang bán hàng của mình.

Chọn bán mặt hàng online nào ư? Bạn có thể kinh doanh mỹ phẩm, bán quần áo, giày dép, phị kiện thời trang,…hay bất cứ một thứ gì thuộc về sở trường của bạn.

Có rất nhiều kênh bán hàng online để bạn lựa chọn, như vậy lượng khách hàng biết tới sản phẩm của bạn chắc chắn nhiều hơn, doanh thu tiềm năng chắc chắn cao hơn so với bán hàng truyền thống. Và ngay lúc này, đừng quên tạo website bán hàng và dùng thử miễn phí 15 ngày để trải nghiệm một nền tảng bán hàng online tốt nhất.

Có một điểm bạn cần nhớ khi kinh doanh tại nhà online đó là ship hàng. Mặc dù thuê ngoài chẳng tốn bao nhiêu nhưng sẽ ảnh hưởng phần nào tới lợi nhuận. Mẹo nhỏ là chọn những kênh bán hàng là các sàn TMĐT như Lazada, Tiki hay Shopee,… thì bạn không cần lo lắng vấn đề này vì những trang này sẽ đảm nhận ship hàng thay bạn.

Xem thêm: Cổng từ an ninh nhập khẩu chất lượng cao

6. BÁN ĐỒ ĂN VẶT TẠI NHÀ HOẶC ONLINE

Nếu bạn là một người nấu ăn giỏi và muốn có một công việc làm thêm tại nhà thì đừng chần chừ nữa, hãy thử hình thức bán đồ ăn vặt online hoặc mở cửa hàng bán đồ ăn vặt tại nhà nhé. Kinh doanh đồ ăn vặt là một trong những công việc làm thêm tại nhà online cực kì phù hợp với những bà mẹ có nhiều thời gian rảnh và không có nhiều vốn. Tự tin với tài năng nấu ăn của mình, bạn sẽ chế biến những đồ ăn vặt đơn giản như: xiên nướng thịt, xúc xích, bánh tráng trộn, bánh mì kẹp thịt, bánh ngọt… Ngoài ra, với các bạn trẻ đang đi học hoặc đi làm, bạn có thể tranh thủ tìm việc làm thêm buổi tối bằng cách bán đồ ăn đêm.

Một khi bạn có thể niềm đam mê ẩm thực, sự yêu thích những công việc vào bếp thì thật là phí khi bạn lại không kiếm tiền tại nhà bằng hình thức kinh doanh đồ ăn như vậy. Và để thành công với công việc làm thêm tại nhà này, bạn cần chú ý 2 điều sau :

Bán đồ ăn vặt online là phải có website
Bán đồ ăn vặt online là phải có website

Bạn đã có website bán đồ ăn vặt chưa? Nếu không có website thì sao có thể quảng bá ẩm thực, cho phép khách hàng order, gọi món được đây? Tạo ngay website bán đồ ăn chuyên nghiệp và thúc đẩy kinh doanh thôi nào.

Đối tượng tiềm năng mà chúng ta hướng đến chính là những người có thu nhập thấp và trung bình vì vậy, bạn cần cân đối mức giá sao cho hợp lý để thu hút thu khách nhưng vẫn phải ngon và vẫn thu được lợi nhuận.

Đồng ý rằng chế biến món ăn hầu như đều có những công thức nhưng để khách hàng ăn xong, họ nhớ đến bạn thì bạn cần phải có sự sáng tạo để tạo nên sự khác biệt với các cửa hàng khác. Ví dụ như: bạn có thể thay đổi cách trang trí sao cho bắt mắt hơn hoặc thậm chí bạn có thể cho thêm một vài thành phần mới lạ, có vị đặc biệt để tạo nên một thương hiệu cho riêng món ăn của mình…

7. CÔNG VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ VỚI MMO

Đây là một trào lưu kiếm tiền kiểm mới đang cực kì “hot” hiện nay – làm video Youtube kiếm tiền và mình nghĩ nó sẽ không phù hợp với việc làm thêm tại nhà cho các mẹ nhưng lại rất thu hút các bạn sinh viên. Bạn có biết,thu nhập của các vlogger (video blog) nổi tiếng hiện nay không? Bình quân, cứ mỗi view họ sẽ nhận được 0,0005 USD và cứ mỗi video họ lại có đến vài chục triệu lượt view, như vậy doanh thu của họ là một con số cực kì đáng nể.

Công việc làm thêm tại nhà với mmo
Công việc làm thêm tại nhà với mmo

Vậy với công việc làm thêm online tại nhà như này, bạn có thể làm được gì từ nó? Trước hết, để kế hoạch này, chúng ta cần dự toán xem chi phí phải bỏ ra để làm video là bao nhiêu. Để tạo ra được một video chất lượng thì chắc chắn bạn phải có đội ngũ quay cực kì chuyên nghiệp như vạy sẽ tốn một khoảng chi phí không nhỏ cho việc này. Tiếp theo, chủ đề mà bạn dự định nói đến trong video là gì? có thu hút người xem không bởi phải thu hút được người xem thì bạn mới có lượt view cao được…

Nói tóm lại, những bạn nào thực sự muốn trở thành một vlogger thì mới nên đầu tư vào hình thức này, công sức bỏ ra cũng nhiều nhưng bù lại bạn sẽ thu được một mức lợi nhuận cực kì xứng đáng.

8. VẼ TRANH/ THÊU THÙA – VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ CHO NGƯỜI KHÉO TAY

Nếu có bàn tay khéo léo, say mê thêu thùa, vẽ tranh thì bạn hãy thử tận dụng năng khiếu của mình để làm thêm tại nhà vào buổi tối, cũng là để xem thực lực của mình tới đâu.

 

Thêu thùa hẳn là công việc làm thêm tại nhà cho các mẹ có thời gian rảnh
Thêu thùa hẳn là công việc làm thêm tại nhà cho các mẹ có thời gian rảnh

Công việc này yêu cầu bạn hải thực sự có năng khiếu, có hoa tay, phải thực sự tinh mắt nữa. Khi làm việc phải nghiêm túc, kiên nhẫn vì sẽ rất tốn thời gian.

Bởi đây là thêu tay nên luôn được đánh giá cao, mỗi một sản phẩm hoàn thiện tùy vào độ tinh xảo, đường chỉ may thêu sống động ra sao mà có thể được trả tới vài trăm đến cả triệu đồng. Ngoài ra bạn có thể tìm được việc làm gia công, nhận việc làm thêm thủ công tại nhà liên quan đến các sản phẩm thêu thùa này.

9. CHĂM SÓC THÚ CƯNG

Những bạn nào thích và am hiểu về thú cưng thì đây hẳn là một công việc làm thêm tại nhà lợi đôi đường. Vừa được thỏa mãn sở thích chăm sóc những chú chó mèo mình không có điều kiện mua được, lại còn có thể kiếm được tiền nữa.

Hãy mở những dịch vụ chăm sóc thú cưng khi chủ bận công tác, hay cung cấp thức ăn chuyên cho thú cưng, hoặc mát xa, trang điểm, dắt đi dạo,… chắc chắn đem lại cho bạn thu nhập không thấp đâu!

10. GIỮ TRẺ – VIỆC LÀM THÊM TẠI NHÀ CHO CÁC MẸ

Nếu bạn là người yêu trẻ con, muốn tìm một công việc làm thêm tại nhà thì giữ trẻ là công việc dành cho bạn. Nhiều gia đình muốn được thư giãn, nghỉ ngơi vào cuối tuần, vào các dịp nghỉ lễ nhưng hầu hết các nhà trẻ công lẫn tư đều không làm việc những ngày này. Họ cần những người trông trẻ uy tín có đạo đức tốt, chu đáo, tận tình sẽ an tâm phần nào bởi vấn nạn bạo hành trẻ luôn là nỗi canh cánh lớn không thể không lo cho được.

 

Giữ trẻ – Một trong những công việc làm thêm tại nhà cho các mẹ
Giữ trẻ – Một trong những công việc làm thêm tại nhà cho các mẹ

Bạn lại là người yêu trẻ, thích được chăm sóc trẻ, và quan trọng nhất bạn cẩn thận và tận tâm thì đây là công việc bán thời gian tại nhà vô cùng phù hợp mà bạn không nên bỏ qua, có thể giúp bạn trang trải thoải mái chi phí sinh hoạt cá nhân và giúp đỡ gia đình. Bởi vậy, công việc này có thể nói là “tiện cả đôi đường” hai bên cùng có nhu cầu. Bên cần người chăm trẻ uy tín vào những ngày nghỉ, bên nhiều thời gian rảnh muốn kiếm thêm thu nhập. Giữ trẻ là việc làm thêm tại nhà cho các mẹ, các bà là phù hợp hơn cả.

Nếu lựa chọn công việc này, bạn còn có thể tích lũy kinh nghiệm cho cuộc sống gia đình sau này nữa đấy. Khi kết hôn sinh con, việc chăm con đối với bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Đọc thêm:

11. NHẬN GIA CÔNG HAY SỬA CHỮA TẠI NHÀ

Nhận việc làm thêm thủ công tại nhà cũng là một trong những công việc bán thời gian khá phù hợp cho sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa, hay dân văn phòng. Các công việc làm thủ công tại nhà có thể là gấp hoa, xâu hạt, thêu thùa,… những công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng và thường chỉ làm theo thời vụ nhất định.

 

Công việc bán thời gian tại nhà dành cho sinh viên, mẹ bỉm sữa
Công việc bán thời gian tại nhà dành cho sinh viên, mẹ bỉm sữa

Nhận việc làm thêm ở đâu? Những công việc làm gia công tại nhà thông thường sẽ được rao trên các trang rao vặt, các groups, fanpage FB…

Ngoài nhận việc làm thêm thủ công tại nhà, làm gia công tại nhà thì sửa chữa tại nhà cũng là một dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay. Với khoảng thời gian cả ngày đi làm, mọi người trở nên “lười” mang đồ đi sửa mỗi khi có thiết bị hỏng hóc và những lúc ấy, họ lại sử dụng đến những dịch vụ sửa chữa thiết bị gia dụng tại nhà cho khách hàng.

Với công việc kiếm tiền tại nhà này, bạn sẽ chẳng cần một số vốn lên đến chục triệu, mà bạn chỉ phải bỏ ra khoảng vài triệu để mua dụng cụ sửa chữa và đi học một khóa đào tạo kỹ năng vậy là bạn có thể làm thêm tại nhà bằng việc nhận sửa chữa rồi. Tuy nhiên, để tạo thiện cảm và sự tin tưởng cho khách, bạn cần phải làm nghề một cách cẩn thận để lần sau khi có thứ gì hỏng, họ sẽ lại tiếp tục gọi bạn đến sửa và cứ thế bạn sẽ có một lượng khách hàng thân thiết rồi.

Một số thiết bị thường được sửa chữa tại nhà như: Máy điều hòa, Máy giặt, Quạt cây, Lò vi sóng, Máy bơm nước, Máy in… Tuy nhiên, với các công việc này, bạn cần tạo một website để giới thiệu về bản thân, các dịch vụ sửa chữa. Sau đó phát triển SEO để từ khóa lên top tìm kiếm, kết hợp chạy quảng cáo để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng có nhu cầu. Sau này khi đã làm nhiều thì sẽ có khách hàng quen, rồi được khách hàng giới thiệu cho những người khác nếu bạn làm tốt.

Trên đây là 10 việc làm thêm tại nhà dành cho bạn. Tùy theo khả năng của mình, bạn có thể lựa chọn công việc làm thêm vào buổi tối, online, nhận việc làm thêm thủ công tại nhà, hay lựa chọn các công việc không cần vốn phù hợp. Chúc các bạn thành công.

1
Bạn cần hỗ trợ?