6 BƯỚC KINH DOANH SIÊU THỊ THÀNH CÔNG

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm ngày càng cao như hiện nay. Đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã nghĩ đến việc mở một siêu thị mini tại các khu phố nhỏ hay dân cư đông đúc.

Nhưng hầu hết mọi người kinh doanh lần đầu đều không có những kinh nghiệm. Nhất là trong việc định hướng chiến lược, lựa chọn mặt bằng, đầu tư lap dat ke sieu thi, chọn nguồn cung cấp hàng hóa…Dẫn đến nhiều cửa hàng đã phải đóng cửa.

Vậy phải làm thế nào để kinh doanh một cách hiệu quả?

Để mở một cửa hàng tiện lợi hay siêu thị mini kinh doanh có lãi, không gặp những rủi ro. Sau đây Công ty TNHH PTH Vina sẽ chỉ cho bạn 6 bước để bạn đầu tư kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

       Bước 1: Lên kế hoạch, chiến lược kinh doanh

Bước này chúng ta càng chặt chẽ, càng chi tiết và hạn chế những rủi ro thì việc kinh doanh của chúng ta sẽ thành công hơn. Yếu tố này chiếm đến 30% sự thành của doanh nghiệp.

      Bước 2: Tìm địa điểm, mặt bằng kinh doanh phù hợp

Bước tiếp theo để việc kinh doanh của bạn đạt được thành công thì việc tiếp theo là tìm địa điểm, trong kinh doanh siêu thị thì vị trí rất quan trọng.

Theo PTH Vina bạn nên chọn một vị trí gần các khu dân cư nhưng không nên chọn trong hẻm như vậy mọi người sẽ không biết đến cửa hàng của bạn.

Ngoài ra, vị trí cửa hàng của bạn phải xa các siêu thị, trung tâm mua sắm lớn vì như thế mọi người chỉ tập trung vào đó chứ không ghé qua cửa hàng của bạn.

      Bước 3: Lên phương án thiết kế tổng quan siêu thị

Tức là chúng ta thiết kế trong một siêu thị có rất nhiều khu vực. Ví dụ như: khu vực thay đồ, khu vực dọn kệ, khu vực trưng bày,…. Vấn đề thiết kế tổng quan này cũng khá quan trọng. Giúp cho khách hàng vào mua đồ cảm thấy thoải mái, thích thú hơn. Làm cho khu vực trông thông thoáng hơn.

     Bước 4: Trang bị các thiết bị siêu thị

Vì sao chúng ta cần phải lên phương án cụ thể  và chọn các thiết bị? Bởi vì làm vậy sẽ giúp ta hạn chế các rủi ro, thất thoát hàng hóa trong siêu thị của bạn.

Ngoài ra, đầu tư lắp đặt trang thiết bị cũng rất quan trọng, để đảm bảo tính chuyên nghiệp trong quá trình quản lý cũng như bán hàng. Vì vậy siêu thị của bạn nên lắp đặt những thiết bị sau: Giá kệ siêu thị, Phần mềm quản lý, Máy in hóa đơn, Đầu đọc mã vạch, Bàn thu ngân, Cổng từ an ninh.

>>> XEM THÊM: THẾ NÀO LÀ KỆ ĐƠN SIÊU THỊ?

Những thiết bị trên sẽ giúp bạn quản lý hiệu quả trong quá trình kinh doanh. Khách hàng khi mua sắm luôn cảm thấy an tâm và hài lòng về chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp.

                                  

     Bước 5: Chọn nhà cung cấp nguồn hàng.

Nguồn hàng cũng là yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn có một nguồn hàng tốt giá thành rẻ, chất lượng đảm bảo. Như vậy bạn đang có một thế mạnh nhất định trong việc cạnh tranh và chiếm lĩnh khách hàng. Nên trước khi mở siêu thị các bạn cũng nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Đảm bảo về giá và chất lượng các sản phẩm.

     Bước 6: Dịch vụ bán hàng.

Ngày nay, ai trong chúng ta đi mua sắm đều mong muốn mình được phục vụ chu đáo và tận tình. Có những siêu thị bán hàng chất lượng tốt, giá thành rẻ. Nhưng nhân viên bán hàng không được đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ trong cách giao tiếp ứng sử với khách hàng. Điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ số 0909418921 để được tư vấn

Công ty TNHH PTH vina

Địa chỉ: 86 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: A5/40H Ấp 1, Vĩnh Lộc A, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Điện Thoại: (08) 6260 7298

Hotline: 0909.418.921

Website: https://kesieuthipth.com/

Email: ngocdung@techkd.com hoặc ngocdung.pthvina@gmail.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1
Bạn cần hỗ trợ?